Đã có bằng chứng khẳng định ĐBQH Nguyễn Văn Thân có nhà riêng và quốc tịch Ba Lan

Năm 2016, có hai trường hợp bị mất tư cách ĐBQH là anh Trịnh Xuân Thanh và chị Nguyễn Thị Nguyệt Hường; riêng chị Hường lý do là bị phát hiện vi phạm điều 4 Luật Quốc tịch Việt Nam khi có thêm quốc tịch Malta.

Mới đây, cộng đồng người Việt bức xuống đường phản đối trước địa điểm được cho là nhà riêng của ĐBQH Nguyễn Văn Thân tại quận Ochota, thủ đô Warsaw, Ba Lan; khi ông này phát biểu rằng “không ủng hộ luật đặc khu là một sai lầm” và “cần phải làm đặc khu càng sớm càng tốt”.

Nhà riêng ĐBQH Nguyễn Văn Thân ở Warsaw

Ông Nguyễn Văn Thân (1955) thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình; là một trong 21 người không có Đảng trong Quốc Hội hiện nay. Ông là chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam. Được giới thiệu khi ứng cử, thì ông Thân là tiến sĩ KHTN, từng đi nghiên cứu sinh và làm việc nhiều năm ở Ba Lan vào thập niên 80.

Theo nhiều Việt kiều ở Ba Lan, thì ông Thân (và cả gia đình) đã có quốc tịch Ba Lan trước khi ứng cử và trở thành ĐBQH năm 2016. Nhiều tổ chức của người Việt tại Ba Lan đang gây sức ép yêu cầu bên VN cần điều tra làm rõ việc ĐBQH Nguyễn Văn Thân có phải đang mang hai quốc tịch Việt và Ba Lan không!

Theo điều tra sơ bộ, thì thẻ căn cước của ông Thân tại Ba Lan số AZJ 749464, cấp ngày 10.12.2014, tức một năm rưỡi trước ngày ứng cử và trúng cử ĐBQH. Và, số công dân (PESEL) được Ba Lan cấp là 55020222738.

Ông Thân cũng là người đứng tên căn biệt thự số 20 phố Altowa, Warszawa, Ba Lan cùng với vợ; có sổ đỏ là WA1M/00471022/6. Đồng thời ông còn là cổ đông chính của công ty trách nhiệm hữu hạn T&V POLAND, trụ sở đóng tại 44 phố Szańcowa, Warszawa với 45% cổ phần. Công ty hiện vẫn đang hoạt động và ổng cũng là thành viên BGĐ.

Số công dân (PESEL) của ông Thân được Ba Lan cấp là 55020222738
Ông Thân cũng là người đứng tên căn biệt thự số 20 phố Altowa, Warszawa, Ba Lan
Ông Thân còn là cổ đông chính của công ty trách nhiệm hữu hạn T&V POLAND, trụ sở đóng tại 44 phố Szańcowa, Warszawa với 45% cổ phần.
Hồ sơ lưu về các giấy tờ công dân của ông Thân tại Ba Lan!

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thân còn là cổ đông chính của công ty TNHH DIA DANG (194 phòng 348 phố Grójecka, Warszawa, Ba Lan), sở hữu 50% cổ phần; hiện cũng đang hoạt động.

Một số công ty đang làm dịch vụ, theo bảng giá của công ty Investition Germany của anh Le Trung Khoa đang đóng tại Berlin, thì thẻ định cư Châu Âu hợp pháp tại một số nước trong EU là 30.000 euro/người (hơn 800 triệu đồng), trẻ con dưới 16 tuổi được ăn theo. Làm hồ sơ sau 6 tháng nhận thẻ – visa lần đầu từ 2 đến 3 năm sau đó gia hạn tiếp; và sau 4 năm thì nộp đơn nhập quốc tịch. Các thủ tục và đón sang châu Âu để làm thẻ công ty lo. Sau khi nhận thẻ, phải đóng bảo hiểm hàng tháng đến khi gia hạn mới.

Căn biệt thự số 20 phố Altowa, Warszawa, Ba Lan của ông Thân

Tại Ba Lan, như trường hợp Vũ Đình Duy (nguyên TGĐ PVTex đang trốn truy nã) thì giá là 20-30.000 Euro; Theo dạng sang Ba Lan làm việc cho một công ty bên đó và điều kiện đóng góp chỉ 110€/tháng cho bảo hiểm và XH. Sau khi sang Ba Lan, đợi 6 tháng để làm thẻ (thủ tục lăn tay, ký 2 lần ở Sở ngoại kiều Ba Lan); thời gian đợi có giấy luật sư và hoàn toàn hợp pháp. À, tất nhiên không được ăn tiền xã hội khi đang dùng thẻ này. Sau khi nhập tịch Ba Lan thì tự do!

Tại Đức đi theo dạng trên thì khoảng 80.000 Euro/ người, cả hai vợ chồng + con cái thì 100.000 Euro, ngoài ra phải chuẩn bị 150.000 nữa để trả lương cho 36 tháng. Vì phải ký hợp đồng lao động dưới dạng tay nghề cao; mức lương tối thiểu là 4.000€/ tháng thì Đức mới xét. Khoản này giống như lấy tiền mình tự trả lương, nên phải chuẩn bị trước để bỏ vào tài khoản công ty nhận người đó vô làm việc; khi làm thẻ cư trú. Ở Ba Lan thì không cần khoản này!

Tuy nhiên, chú ý là tại các nước trong EU thì muốn định cư thật sự đều phải tự bỏ thời gian đi học tiếng nha!

Lại nói về Malta của chị Nguyệt Hường, đảo quốc này đã thu về 2 tỉ USD do bán quốc tịch; và chiếm hơn 50% là khách mua đến từ Trung Quốc

(Hình): Nhà riêng ĐBQH Nguyễn Văn Thân ở Warsaw và hồ sơ lưu về các giấy tờ công dân của ông tại Ba Lan!

(Fb Lê Nguyễn Hương Trà)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI