Con dâu ông Thân Đức Nam là cổ đông sáng lập công ty Năm Bảy Bảy

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, con dâu ông Thân Đức Nam (Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội), nắm giữ 250.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy, đồng thời bà cũng là thành viên sáng lập ra công ty này.

Ngày 12/6/2017, Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (gọi tắt là NBB) đã đưa ra bản cáo bạch, trong đó hé lộ nhiều thông tin đáng chú ý. Theo đó, chào bán cổ phiếu ra công chúng của NBB thể hiện doanh nghiệp này có 4 công ty con: Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Hùng Thanh, Công ty CP Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi, Công ty TNHH Đất Thủ Thiêm, Công ty TNHH Hương Trà.

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, được cho là vợ của Thân Đức Nghiêm Huân, con trai thứ 3 của ông Thân Đức Nam

Cũng theo bản cáo bạch, có 3 cá nhân là cổ đông sáng lập NBB, bao gồm: Ông Đoàn Tường Triệu (nắm 3.000.000 cổ phiếu, tỷ lệ 4,69%); bà Nguyễn Thị Cát Tiên (nắm 250.000 cổ phiếu, tỷ lệ 0,39%); bà Võ Dư Ngọc Trân (nắm 199.850 cổ phiếu, tỷ lệ 0,31%).

Với số lượng cổ phiếu như trên, tưởng như bà Tiên không giữ vai trò quan trọng tại NBB nhưng hoá ra bà không chỉ tham gia sáng lập NBB mà còn có một vai trò và thân phận khá đặc biệt. Tại thời điểm tháng 5/2014, bà Nguyễn Thị Cát Tiên chỉ nắm giữ 250.000 cổ phiếu, tỷ lệ 0,70% nhưng vẫn là thành viên HĐQT của công ty này.

Được biết, bà Tiên có mối quan hệ gần gũi với ông Thân Đức Nghiêm Huân (con trai ông Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 – Cienco 5). Tháng 11/2015, ông Huân được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Cienco 5. Tuy nhiên, theo thông tin hiện có trên website của Cienco 5 thì ông Huân đã không còn đảm nhiệm chức danh này.

Bằng chứng rành rành thế này thì ông Thân Đức Nam khó mà chạy tội nổi cho con dâu

Về mối hệ giữa bà Tiên và ông Huân, hai người này đã cùng nhau sáng lập Công ty CP Đầu tư Nam Trí (mã số doanh nghiệp 0401309677, trụ sở tại 68 Phan Châu Trinh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trong đó, ông Huân nắm 14.000.000 cổ phiếu, tỷ lệ 70%; bà Tiên nắm 5.000.000 cổ phiếu, tỷ lệ 25%. Ngoài ra, hai người đều thường trú chung một địa chỉ trên đường Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Có thông tin bà Tiên là vợ ông Huân. Trang facebook được cho là của hai người này cũng có nhiều hình ảnh, thông tin thể hiện đây là một cặp vợ chồng. Đáng chú ý, số điện thoại được cho là của ông Huân cũng có dải số rất “Năm Bảy Bảy”: 09xx577577! Tuy nhiên, khi phóng viên gọi điện cho ông Huân và bà Tiên để xác nhận quan hệ vợ chồng giữa hai người, chúng tôi đã không nhận được câu trả lời rõ ràng.

Xác minh qua một kênh thông tin chính thống, chúng tôi nhận được kết quả: Ông Huân và bà Tiên đã đăng ký kết hôn từ năm 2005. Như vậy, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, cổ đông sáng lập Năm Bẩy Bẩy chính là con dâu của ông Thân Đức Nam.

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, con dâu ông Thân Đức Nam

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, tiền thân của NBB là Chi nhánh Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 tại Bình Thuận, được thành lập theo Quyết định số 4750/QĐ-TCCB ngày 1/11/2004 của Hội đồng quản trị Tổng Công ty. Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Hùng Thanh là công ty con của NBB.

Trước đó, ngày 23/03, một vụ cháy lớn tại Chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến 13 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương, chủ đầu tư của dự án trên là Công ty Hùng Thanh (được NBB góp vốn). Cho rằng chủ đầu tư thoái thác trách nhiệm, cư dân tại Carina Plaza đã gửi đơn kiến nghị lên Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư ra mặt đối thoại với họ.

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, trả lời với phóng viên qua điện thoại, ông Huân và bà Tiên đều phủ nhận những thông tin trên và cho rằng, NBB không liên quan gì đến Chung cư Carina Plaza.

(Tiến Phòng – Reatimes.vn)

Tags: , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI