“Có thể năm nay nước ta có 2 Quốc t.ang cấp cao nhất!”

Sáng nay đồng loạt báo chí trong nước đưa tin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, TS. Lương Ngọc Quỳnh từng có bài viết về vấn đề này, thậm chí TS còn đưa ra nhận định “Có thể năm nay nước ta có 2 Quốc tang cấp cao nhất!”. Xin đăng nguyên văn để rộng đường dư luận.

ĐẦU NĂM TÔI ĐÃ NÓI VIỆC NÀY RỒI!

Chia buồn với gia đình đương kim Chủ tịch nước. Quốc tang đương nhiệm là một việc vô cùng hiếm trong lịch sử Việt Nam!

Ngày xưa khi các vị đế vương nếu thấy tuổi già sức yếu thì thường nhượng quyền cho con. Các vị vua không muốn chết khi đang tại vị, đó là vì tình yêu với tổ quốc và non sông, không muốn để mất đi vận khí của quốc gia.

Chỉ có trường hợp đặc biệt bất khả kháng như đảo chính, chiến tranh, đột tử bất ngờ … không thể báo trước và lường trước được, còn tất cả những ai biết trước xứ mệnh thì đều lặng lẽ rút về ở ẩn và quy tiên nhẹ nhàng. Giá như Chủ Tịch Nước biết được điều này thì hay biết bao! Làm vua phải có chân mệnh, nếu chân mệnh nhỏ mà mặc Hoàng bào thì đầy nguy hiểm. Mong rằng đừng ai liều lĩnh khoác áo Hoàng Bào nếu xét mình không đủ nguyên thần, hoàng khí và đạo đức làm vua.

Tôi khuyên Tổng Bí Thư tạm thời kiêm luôn chức Chủ Tịch Nước cho tới khi đại hội. Vận khí quốc gia sẽ xuống từ đây! Ai muốn níu kéo cố gắng cũng chỉ vớt vát, Luật Trời đã định xin chớ phiền lòng.

Có thể năm nay nước ta có 2 Quốc Tang cấp cao nhất! Hãy chấp nhận một quy luật và sự thay đổi vận khí. Bắt đầu từ hôm nay.

Dự báo của tôi ngày 17-3-2018

TS. Lương Ngọc Quỳnh

Dưới đây là bài viết đăng trên trang cá nhân hồi đầu năm 27/3/2018

Năm nay là năm Mậu Tuất mệnh mộc cung ly, năm của củi và lửa làm cho nhiều người cao huyết áp, tai biến, đột quỵ, ung thư máu, ung thư gan, ung thư dạ dày và đường ruột tăng đột biến.

Một năm biến động lớn ở nhiều lĩnh vực và xảy ra nhiều tang lễ cấp nhà nước. Người ta gọi là “Trùng Quốc Tang”.

Nếu trùng tang tính theo âm lịch vào các tháng 13579 thì nhẹ hơn. Nhưng nếu trùng tang các tháng 24680 thì quả là đáng ngại. Đề phòng cuối hè và mùa thu năm nay chết nhiều. Trong lịch sử cho thấy năm nào trùng quốc tang thì sau đó đều có vấn đề lớn xảy ra về chính trị, kinh tế và quốc phòng. Nếu không bị ngoại xâm thì cũng bị nội chiến.

Sáng 17/3, ông Phan Văn Khải qua đời tại nhà riêng ở huyện Củ Chi, TP HCM, hưởng thọ 85 tuổi.

Ta lấy ví dụ những thời kỳ đen tối trong lịch sử Việt Nam.

1- Sau khi An Dương Vương và các đại thần thua trận và bị g.i.ê.t thì đất nước ta bị bắc thuộc lần thứ nhất từ năm 207 TCN đến năm 40 SCN.

2- Hai bà Trưng Trắc, Trưng Nhị cùng các đại thần thua trận và bị g.i.ê.t thì đất nước ta lại bị bắc thuộc lần thứ hai từ năm 43 đến năm 541.

3- Triệu Quang Phục bị Lý Phật Tử đánh úp, ông t.u t.u năm 571 tại cửa sông đáy. Lý Phật Tử sau khi chiếm quyền lãnh đạo cũng bị bắt, các đại thần bị g.i.ê.t vì thế mà đất nước ta lại bị bắc thuộc lần thứ ba từ năm 602 đến năm 905.

4- Năm 1005 Lê Đại Hành và Lê Trung Tông chết sau đó Lê Long Đĩnh lên ngôi đã phá tan nghiệp vương, đất nước lầm than cực khổ.

5- Hồ Quý Ly và Hồ Hán Thương chết cùng năm 1407 khiến cho đất nước ta bị bắc thuộc lần thứ tư từ năm 1407 đến năm 1427.

6- Lê Chiêu Tông chết năm 1526. Lê Cung Hoàng chết năm 1527. Sau đó nhà hậu Lê sụp đổ, nhà Mạc lên trị vì đất nước.

7- Lê Duy Phường và Lê Thuần Tông cùng chết năm 1735. Đất nước loạn lạc nhà Trịnh tiếm quyền.

8- Dục Đức và Hiệp Hoà chết năm 1883 đến năm sau 1884 thì Kiến Phúc chết, đất nước lầm than thời kỳ pháp thuộc.

Năm nay cũng là năm cháy nhiều cho nên các doanh nghiệp, nhà hàng, khu phố hết sức thận trọng.

*****Lại cháy nữa đây!

FB Lương Ngọc Huỳnh

Tags: , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI