Có hay không tình trạng “bảo kê ở thượng tầng”?

Sáng 10/4/2018, trong phiên họp Ban Bí thư, TBT Nguyễn Phú Trọng cương quyết: “Có ý kiến cho rằng “phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm.”

Chưa khi nào phong trào “bài trừ tham nhũng” mạnh như bây giờ. Những con “cá mập” lần lượt sa lưới. Những kẻ một thời quyền lực khuynh loát như Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá đã bị tống giam. Nạn “bảo kê” giờ đã vượt qua những định nghĩa đơn thuần.

Xe được cấp biển xanh 80A, 80B, biển tứ quý. Chúng ngông cuồng không xem ai ra gì, quan chức còn ngán nó huống gì dân đen.

Lâu nay có “bảo kê” vũ trường, quán bar, bến tàu, bến xe, vìa hè, buôn lậu, kinh doanh trái phép… Bây giờ người của cơ quan bảo vệ pháp luật lại đi “bảo kê” cho tội phạm tổ chức đánh bạc lên đến chục ngàn tỷ.

Quan lớn “bảo kê” cho quan nhỏ tự tung tự tác mà vẫn thăng quan tiến chức… chống lưng cho hoạt động phi pháp, cho hành vi sai phạm cực kỳ nghiêm trọng.

Những Vũ “Nhôm” , Út “trọc” là ví dụ rõ nhất. Những kẻ học chưa hết PTTH lại mang lon “thượng tá” thâu tóm trong tay vài chục ngàn tỷ đồng, từ công sản đến dự án này kia… Xe được cấp biển xanh 80A, 80B, biển tứ quý. Chúng ngông cuồng không xem ai ra gì, quan chức còn ngán nó huống gì dân đen.

Út Trọc thì vô cớ đánh cả nữ nhân viên sân bay, đe cả chủ tịch tỉnh, nạt nộ đập bàn thứ trưởng. Ép đối tác, dùng containe bịt lối đi công ty, dùng “xã hội đen” áp đảo…

Vũ Nhôm đòi đánh, đòi “cách chức” chủ tich TP trực thuộc TW, ngạo mạn “dằn mặt” cả Bí thư Thành uỷ, mang theo cảnh sát và súng uy hiếp sĩ quan QĐND…

Vũ bắt tài phiệt ngân hàng Trần Phương Bình “dâng” 600 tỷ cổ phần… khống, “dâng” hơn chục triệu đô la cho Vũ tiêu.

Tóm lại, bọn chúng đã “lấy tay che Trời”.

Tại sao chúng lộng hành hàng chục năm không ai trừng trị? Tại sao những tay “có số má”, “máu mặt” trong quan trường, lẫn thương trường đều ái ngại chúng? Đơn giản họ sợ “ô dù” đang che chúng!

Rốt cuộc Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm, Trần Đại Vũ), Đinh Ngọc Hệ (tức Út Trọc , Út Bộ trưởng) được ai bao che mà làm những việc “kinh thiên động địa” đến vậy. Phải chăng “bảo kê” đã len lỏi đến… thượng tầng?

Và nếu vậy, thì đã đến lúc “lột mặt nạ” chúng ra. Pháp luật phải được thượng tôn. Không cho phép chúng “đội lốt” cán bộ công quyền để nhảy múa trên thanh gươm Công lý, dù chúng là ai và giữ bất kỳ trọng trách gì.

Phải để nhân dân có niềm tin vào một nhà nước pháp quyền.

(Sưu tầm)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI