Chuẩn bị tiến hành thanh tra “ông lớn Viễn thông” V.i.e.t.tel và MobiFone

Theo Quyết định số 4367/QĐ-BCT – Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2018 Bộ Công thương ban hành mới đây, 2 ông lớn Viễn thông là V.i.e.t.tel và MobiFone sẽ bị thanh tra trong thời gian tới.

Theo đó, Bộ Công thương giao Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng chủ trì việc thanh tra chuyên ngành đối với Tập đoàn Viễn thông Quân đội – V.i.e.t.tel và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Cụ thể, trong quý II và quý III năm 2018, Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng sẽ phối hợp cùng Cục Viễn thông để tiến hành thanh tra V.i.e.t.tel và MobiFone, với các nội dung:

– Bảo vệ thông tin của người tiêu dùng

– Cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng

– Hợp đồng giao kết với người tiêu dùng

– Trách nhiệm cung cấp bằng chứng giao dịch

– Tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng

– Hoạt động bảo hành

– Hoạt động thu hồi sản phẩm khuyết tật

– Nội dung thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khác.

Tại hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông mới diễn ra ngày 22/12, doanh nghiệp viễn thông lớn đã công bố kết quả kinh doanh năm 2017.

Trong đó, ông Hoàng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (V.i.e.t.tel) cho biết: Năm 2017, doanh thu toàn tập đoàn đạt 249.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 43.936 tỷ đồng, tăng lần lượt là 10% và 1,7% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng số tiền Tập đoàn nộp ngân sách nhà nước 41.142 tỷ đồng. Tổng số thuê bao phát sinh cước đạt hơn 98 triệu thuê bao, trong đó có 32 triệu thuê bao từ thị trường nước ngoài.

Ông Hoàng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (V.i.e.t.tel)

Theo ông Sơn, trong năm qua, các nhà mạng cạnh tranh khốc liệt, tuy nhiên chủ yếu cạnh tranh về giá nên tập đoàn phải liên tục điều chỉnh các chiến lược, chính sách cho phù hợp, nhờ đó, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh mà tập đoàn đạt được như trên là tương đối khả quan.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Chiến – Thành viên Hội đồng thành vên Tổng công ty MobiFone, cho biết, trong năm 2017, hoạt động kinh doanh của Tổng công ty ước tính hoàn thành 100,1% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 5.589 tỷ đồng và hoàn thành 100% kế hoạch năm.

So với năm 2016 với mức lợi nhuận 5.402 tỷ đồng thì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của nhà mạng này cũng đạt xấp xỉ 7,4%.

Ông Nguyễn Đình Chiến – Thành viên Hội đồng thành vên Tổng công ty MobiFone

Theo ông Chiến, năm 2018 sẽ là một năm quan trọng đối với thị trường viễn thông Việt Nam, vì các doanh nghiệp viễn thông sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số, đẩy mạnh kinh doanh trên nền tảng dịch vụ 4G.

(Ánh Phượng/Báo Thời Đại)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI