Chiêu trò chốn Nghị trường và mục đích đáng sợ đằng sau

Dường như có một âm mưu từ chốn Nghị trường hòng lái dư luận mà có khi là cả Quốc hội sang những vấn đề HOT “tào lao”. Còn thực trạng nền kinh tế VN trải thảm đỏ mời Trung Cộng vào nắm giữ, tương lai phụ thuộc không xa khi lưu hành tiền NDT ở biên giới, hậu quả của việc quay lưng với Mỹ (cấm USD), những giọt nước mắt ai oán của Thủ Thiêm với mức kiểm điểm “cả làng cùng vui” mà TP.HCM vừa đưa ra… thì chả có ông Nghị, bà Nghị nào thay Nhân dân nhắc đến. LẠ THAY!

Hết một ông Bộ trưởng Ngọng sau khi được phiếu tín nhiệm “đội sổ” đã ngay lập tức đứng trước quốc hội đăng đàn tính toán số lần sinh viên b.a.n d.â.m, một bà Bộ trưởng phát biểu trước Quốc hội say sưa nói về cái “chân thứ 3” khiến cả hội trường một phen cười vỡ mồm, rồi thì làn sóng các cán bộ lão thành tuyên bố bỏ Đảng, nay đến một ông Nghị phơi bày một sự thật “khủng khiếp” của ngành công an từ những con số hơn 90% mà ông “tỉ mỉ tính toán” dựa trên phép tính “cải cách” lạ lẫm, … Dư luận cả nước được một phen nháo nhào. Người thì tán dương Ngài như một đại diện tiếng nói của dân, số khác lại đặt nghi vấn ông Nghị Nhưỡng đang có âm mưu gì khi dùng một cách tính tỷ lệ “cải cách” lạ hoắc để tính toán như thế, vì chắc tìm mỏi mắt cũng không thấy được cách tính % lạ lùng mà ông khẳng định CHẮC CHẮN ĐÚNG như thế?

Thôi thì biểu dương cũng được, nghi ngờ cũng chẳng sao, thực ra cho dù tỷ lệ là chưa đến 0.1% tin Công an không thụ lý hay 94% theo cách tính CẢI CÁCH của ĐB Nhưỡng (lấy 82 đơn thuộc ngành công an chia cho tổng 87 đơn chưa thụ lý các ngành) thì thực tế số tin công an không thụ lý chỉ là 82 trong số hơn 140.000 đơn tiếp nhận trong năm qua mà thôi. Dù cãi đúng sai cũng không thay đổi. Nhưng liệu có ai giật mình tự hỏi: Phải chăng chúng ta đang chạy theo những con số ảo, được sắp xếp có chủ ý, nhằm che đậy thực trạng đáng sợ của xã hội: sự phụ thuộc ngày càng khủng khiếp từ kinh tế, chính trị, văn hóa vào Tàu Cộng? Phải chăng người ta cố tình tạo ra bức bình phong “khủng khiếp” để làm mờ đi những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, vận mệnh của dân tộc?

Phải chăng, đằng sau chốn Nghị trường sôi động đó là cả một âm mưu pha loãng các sự kiện, đánh lái dư luận bằng chiêu trò gây sốc – như sinh viên b.a.n d.â.m, thoát ly Đảng, rồi nay là sự thật “khủng khiếp” của ngành công an mà thực sự chỉ dựa trên một cách tính hoang đường để công bố cho người dân? Tại sao lại là hai ngành Giáo dục và Công an? Chẳng phải đây là hai ngành vốn chẳng được nhiều thiện cảm của dân sau những vụ lùm xùm gian lận thi cử, bê bối giáo dục, hay một số vụ tướng tá bị bắt, hách dịch, ăn tiền của dân bị phanh phui thời gian qua? Chẳng phải hai ngành này đã hằn nỗi ác cảm vào tâm trí người dân, nên bây giờ sẽ là ngòi nổ tốt nhất và đạt hiệu quả nhanh nhất? Và nếu như có một câu chuyện gây sốc hút dư luận, thì người dân sẽ mải mê tranh cãi mà chẳng còn quan tâm theo dõi những vấn đề nóng tranh luận trên Nghị trường? Và rồi Quốc hội sau đó sẽ âm thầm lặng lẽ bế mạc, lãng phí số tiền vài tỷ đồng cho một bữa họp quốc hội mà người dân oằn mình ra gánh chỉ để tranh luận, bàn tán những con số vô lý…

Trong khi người ta quên rằng vấn đề cấp bách nhất hiện nay chẳng phải là bài toán ngân sách ngày càng cạn kiệt; nợ công đã vượt quá trần cho phép; những âm mưu “hút” USD, vàng trong dân; những chiêu trò tẩy chay đồng USD và đưa NDT ngày càng vào sâu Việt Nam; an ninh tiền tệ và chủ quyền đang bị đe dọa; những dự án giao cho các doanh nhân Tàu Cộng rầm rộ triển khai khắp các vị trí hiểm yếu của cả nước; làn sóng nhập khẩu nhiệt điện than từ Trung Quốc bất chấp đi ngược lại xu hướng của thế giới, chỉ vì Tàu nó muốn thế; nguy cơ Quỹ BHXH vỡ cận kề khi nhà nước cho phá sản các công ty tài chính; hay dễ thấy hơn là những âm mưu “chìm xuồng” vụ cướp đất Thủ Thiêm của nhóm lợi ích Sài Thành mà người ta vừa công bố bản án “huề vốn” vừa qua?

Xin hỏi, đã có vị đại biểu nào mấy hôm vừa qua mạnh mẽ chất vấn những vấn đề trên chưa? Nếu được như vậy thì các vị mới đúng là đại biểu của dân, thay mặt nhân dân nói lên tiếng nói. Còn nếu như chỉ là những chiêu trò, những con số ảo “khủng khiếp” như vừa qua thì thiết nghĩ, nên xem lại ngài ĐBQH ấy đang thay mặt cho ai trên chốn Nghị trường?

(Việt Nam)

Tags: , , , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI