CHẤN ĐỘNG: Dân Trí, VTC News tiếp tay cho iFan trong vụ lừa đảo tiền ảo 15.000 tỷ

Sáng ngày 8/4, hàng chục người dân kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng. Lục lại những bài báo chính thống được đăng tải trên mạng liên quan đến đường dây lừa đảo này, chúng tôi phát hiện hàng loạt các trang báo chính thống như VTC, Dân Trí đã tiếp tay, quảng bá, PR rầm rộ cho đường dây này, bảo sao biết bao nhiêu người dính vào vụ lừa đảo lên tới 15.000 tỷ. 

Tờ Dân Trí đăng tải một bài PR rầm rộ cho iFan hồi tháng 11/2017
Trang VTC News cũng được trả tiền để quảng bá bất chấp thực hư thế nào

Sau đây là toàn bộ nội dung bài báo đăng trên tờ Dân Trí liên quan đến iFan

iFan – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát triển mạng xã hội

Những dòng trạng thái, hình ảnh, bài hát mới trên facebook của người nổi tiếng luôn được đông đảo người hâm mộ theo dõi và tương tác. Mạng xã hội iFan sử dụng công nghệ blockchain để điều phối những thông tin hấp dẫn này và khai thác lợi ích thương mại từ các nội dung này.

Những ngày gần đây, các khái niệm như cách mạng 4.0, chuỗi khối blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Làn sóng cách mạng công nghệ này mang lại rất nhiều cơ hội cho các startup khởi nghiệp nếu biết đón đầu và nắm bắt xu thế của thế giới.

Đón đầu xu thế này, công ty Modern Tech chuyên nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào đời sống thực tế đã mạnh dạn đưa ứng dụng blockchain trong ngành giải trí vào Việt Nam bằng việc ký kết hợp tác với công ty công nghệ iFan tại Singapore.

Ứng dụng công nghệ blockchain, iFan kết hợp với các công ty công nghệ và giải trí trong khu vực xây dựng nên mạng xã hội cho những người nổi tiếng, giúp họ tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cập nhật trạng thái, đăng ảnh, livestream, bán sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, vé sự kiện…

iFan ứng dụng công nghệ blockchain vào việc phân phối nội dung giải trí với kỳ vọng sẽ xây dựng 1 phương thức tiếp cận khán giả mới, hiệu quả hơn

Theo đại diện công ty Modern Tech, những dòng trạng thái, hình ảnh, bài hát mới trên facebook của người nổi tiếng ở Việt Nam luôn được đông đảo người hâm mộ theo dõi và tương tác. Tuy nhiên, đó là những thứ mà hiện tại giới nổi tiếng vẫn đang cung cấp miễn phí cho facebook hay các mạng xã hội khác. Do đó, công ty này muốn xây dựng mạng xã hội iFan tại Việt Nam và xây dựng 1 startup từ ứng dụng công nghệ blockchain vào ngành giải trí như iFan.

Việc ứng dụng blockchain trong thanh toán và phân phối nội dung, kết hợp với hệ thống trí tuệ nhân tạo tiên tiến iFanAI, mạng xã hội iFan được đơn vị này kỳ vọng sẽ trở thành một hiện tượng nổi bật giải quyết được rất nhiều bài toán cho ngành công nghiệp giải trí từ trước đến nay. iFan với lợi thế về công nghệ cũng như Uber/Grab nên khả năng mở rộng được đánh giá rất cao.

iFan còn phát triển hàng loạt các ứng dụng trong hệ sinh thái blockchain như hệ thống đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vé sự kiện…
Ngoài ra, theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên thì iFan còn đầu tư vào Modern Tech để phát triển hàng loạt các ứng dụng trong hệ sinh thái blockchain như hệ thống đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vé sự kiện, thẻ thanh toán…

Theo doanh nhân đưa hình thức mới mẻ này vào Việt Nam, ông tâm đắc với lời khuyên của Tổng giám đốc V.i.e.t.tel Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ trong 1 diễn đàn tổ chức vào tháng 4/2017, đại ý là cuộc cách mạng nào cũng chỉ có giá trị khi chúng ta làm những cái người khác chưa làm.

Do đó, ông phát triển ứng dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán và phân phối nội dung giải trí, 1 hình thức kinh doanh mới mà Việt Nam chưa từng có. Ông kỳ vọng iFan sẽ phát triển thành 1 thế lực mới trong ngành giải trí, dần thay đổi cách phổ biến các tác phẩm giải trí và khai thác thị trường này tốt hơn.

Không chỉ Dân Trí, VTC News cũng quảng cáo rầm rộ không kém cho iFan

IFan – ngành công nghiệp giải trí trên nền tảng blockchain

(VTC News) – Các khái niệm như cách mạng 4.0, chuỗi khối blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, làn sóng cách mạng công nghệ này mang lại rất nhiều cơ hội cho các startup khởi nghiệp nếu biết đón đầu và nắm bắt xu hướng của thế giới.

Đón đầu xu thế này, một nhóm các chuyên gia hàng đầu về blockchain và trí tuệ nhân tạo đã kết hợp và thành lập công ty Modern Tech chuyên như nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào đời sống thực tế. Bước đi khá thành công đầu tiên của Modern Tech là ký kết hợp tác với công ty công nghệ iFan tại Singapore.

Với tiềm lực mạnh về nguồn nhân sự và chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ blockchain, iFan kết hợp với các công ty công nghệ và giải trí trong khu vực xây dựng nên mạng xã hội cho những người nổi tiếng, giúp họ tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cập nhật trạng thái, đăng ảnh, livestream, bán sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, vé sự kiện… những thứ mà hiện tại giới nổi tiếng vẫn đang cung cấp miễn phí cho facebook hay các mạng xã hội khác.

IFan kỳ vọng giải quyết được bài toán cho ngành công nghiệp giải trí.

Ngoài ra, iFan còn đầu tư trực tiếp để các công ty công nghệ, trong đó có Modern Tech để phát triển hàng loạt các ứng dụng trong hệ sinh thái blockchain như hệ thống đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vé sự kiện, thẻ thanh toán…

Đây là một trong những thành quả của công ty Modern Tech khi nhận được sự đầu tư về cả tài chính và nhân sự từ các công ty lớn ở khu vực trong lĩnh vực công nghệ mới, khẳng định vị thế của nền công nghệ phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, tạo cảm hứng và niềm tin cho các bạn trẻ khởi nghiệp sau này.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (V.i.e.t.tel) cho rằng, cuộc cách mạng nào cũng chỉ có giá trị khi chúng ta làm những cái người khác chưa làm, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể đón nhận và đi đầu được trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Việt Nam đang có cơ hội rất lớn trong cuộc cách mạng này. Việt Nam mình đi sau, ba cuộc cách mạng trước chúng ta xây dựng nền tảng chưa đáng bao nhiêu. Trong khi các nước phát triển thì bỏ hàng triệu tỷ USD vào đó rồi nên có dám bỏ nó đi không, chắc chắn rất khó. Mình chưa có cái trước mình làm ngay cái mới thì rất thuận lợi. Đấy chính là cơ hội cho Việt Nam”.

Ngay sau khi vụ lừa đảo này bị bung bét, hai tờ báo lớn kể trên lập tức cho xóa bài, thế nhưng nếu bạn đọc search tìm kiếm trên Google sẽ thấy còn xuất hiện cache tựa bài.

Không biết Modern Tech đã trả cho VTC News, Dân Trí bao nhiêu tiền khiến họ bán cả niềm tin của người đọc để đăng những bài viết PR một chiều cho công ty này. Nếu không có các bài viết trên liệu người dân có dám đổ tiền mồ hôi xuống máu vào thứ “tiền ảo” này không? Được biết, số tiền những nhà đầu tư bị mất còn nhiều hơn 15.000 tỷ đồng vì lượng người tham gia không chỉ tập trung ở TP.HCM và Hà Nội mà còn trải dài khắp các tỉnh thành. Người dân ít nắm được thông tin, nhưng không phải vì vậy mà báo chí có quyền lợi dụng điều đó để tiếp tay cho bọn lừa đảo. Điều đó là không thể chấp nhận được.

(Tổng hợp)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI