Cán bộ phòng LĐTBXH lái ôtô vứt rác trên đường: Làm gương cho dân?

Làm việc với cơ quan chức năng, vị cựu cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Cẩm Xuyên cho biết đang dọn nhà có nhiều rác nên mới đem ra đường đổ.

Những ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ clip và hình ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông ngày 19/11 điều khiển xe ô tô màu đen mang BKS 38N – 3479 đi đến cầu Hội (phía sau chợ Hội – thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) rồi dừng lại, thản nhiên xách từng bao ni lông chứa đầy rác từ trên xe vứt xuống đường, sau đó phủi tay điều khiển xe đi thẳng.

Một số nguồn tin cho biết, người đàn ông trong clip này nguyên là cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Cẩm Xuyên.

Trao đổi về sự việc này, ông Phạm Hoàng Anh, Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Cẩm Xuyên khẳng định, hiện tại UBND huyện không có người nào như thế hay có hành động như vậy.

Ông Tr., cựu cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Cẩm Xuyên vứt rác trên đường. Ảnh cắt từ clip

Ông Tr., cựu cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Cẩm Xuyên vứt rác trên đường. Ảnh cắt từ clipTrong khi đó, chia sẻ với tờ Trí thức trẻ, ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía thị trấn đã làm rõ và xử phạt người đàn ông lái ô tô mang rác ra giữa đường đổ gây mất vệ sinh.

Do clip ghi rõ biển số xe của người vứt rác bừa bãi nên lực lượng chức năng dễ truy tìm và xử lý.

Quá trình xác minh cho thấy, người đàn ông có hành vi đổ rác trên là ông Nguyễn Quốc Tr. (trú tổ 15, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Qua xác minh làm rõ, Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã mời ông Tr. lên trụ sở để làm việc.

Sau khi làm rõ hành vi đổ rác gây mất vệ sinh nơi đường phố công cộng, cơ quan chức năng thị trấn Cẩm Xuyên đã áp dụng theo Nghị định 155 để xử phạt ông Nguyễn Quốc Tr. với mức phạt 3 triệu đồng.

Một cán bộ Phòng địa chính đô thị (thị trấn Cẩm Xuyên) cho biết thêm, làm việc với cơ quan chức năng, ông Tr. cho biết do đang dọn nhà nên có nhiều rác mới đem đi ra đường đổ chứ chưa bao giờ ông mang đổ ngoài đường. Ông Tr. thừa nhận hành vi đổ rác của mình là gây mất vệ sinh nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Cẩm Xuyên cho biết, ông Tr. trước đây là cán bộ của Phòng nhưng đã về hưu từ năm 2015. Ông Tr. về hưu trước tuổi.

Nguồn: Báo Đất Việt 

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI