Các nhà mạng Việt Nam đang giúp Trung Cộng kiểm soát Biển Đông?

Theo một số thông tin không chính thức cho rằng, số thiết bị của Huawei và ZTE chiếm tới 70-80% trên toàn hệ thống mạng của các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam, không thể không kể tới các cái tên như V.tel, Mobi.Fone, Vina.phone,… đều là bạn hàng ruột của ZTE và Huawei.

Cả thế giới giờ đây đều biết, ZTE và Huawei có quan hệ mật thiết với quân đội Trung cộng – PLA bởi hai công ty này là tai mắt, là gián điệp của PLA.

Có một điều rất lạ, đó là từ khi một nhà mạng mở “cánh sóng Viễn thông biển đảo”, bên cạnh một số tiện lợi nhứt định cho ngư dân cũng như quân nhân trong việc thông tin liên lạc thì nó cũng nở rộ lên việc “tàu lạ” tông chìm tàu ta, đảo ta bị Tàu cộng gia tăng bồi đắp nhưng hoạt động của quân đội Việt nam trên biển, đảo dường như bỏ ngõ, đến nỗi Trung cộng vào tận biển Đà Nẵng dịp 02/8/2017 để tập trận bắn đạn thật mà Việt nam không hề biết trước.

Những điều phi lý trên nguyên nhân do đâu ? Chắc chắn do hoạt động quân báo của Việt nam luôn bị động trước hành động của Trung cộng. Bị động không hẳn do chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng quân báo Việt nam yếu kém mà do bị lổ hổng bảo mật truyền số liệu, tín hiệu về trung tâm Bộ chỉ huy đã bị hack bởi gián điệp thông tin của Trung cộng mà thủ phạm là ZTE, Huawei với sự tiếp tay đắc lực của các nhà mạng Việt Nam.

Với việc sử dụng hầu hết các thiết bị của ZTE, Huawei, các nhà mạng đã vô tình trở thành một điệp viên đắc lực cho Trung cộng trong công cuộc kiểm soát, khống chế mọi hoạt động trên Biển Đông từ dân sự đến quân sự.

Chỉ tính đến tháng 3/2011, mạng lưới viễn thông phục vụ biển đảo Việt Nam có tới hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi. Hệ thống này bao gồm các trạm phát sóng tầm xa, có thể phủ sóng di động lên toàn bộ vùng bờ biển dài hơn 3000 km của Việt Nam với phạm vi phủ sóng cách bờ từ 70 – 90 km, cá biệt có nơi lên tới hơn 200 km.

Mọi thông tin của ngư dân đánh bắt xa bờ cũng như hoạt động của quân đội trên các đảo, trên các vùng biển Đông của Việt nam đều phải qua hệ thống thiết bị gián điệp của ZTE, Huawei được các nhà mạng lắp đặt để kết nối. Những thông tin vô hại với Trung cộng thì không sao nhưng những thông tin có hại cho Trung cộng thì sẽ bị gián điệp mạng của Trung cộng xử lý, làm lệch hoặc ngăn chặn. Điều này với gián điệp công nghệ thông tin của Trung cộng không có gì là phức tạp bởi những nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, Đức, Ấn Độ,… còn bị chúng qua mặt thì Việt nam không là gì cả khi bê nguyên đai, nguyên kiện thiết bị của nó lắp đặt, khai thác.

Nguồn: FB Trần Hùng 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI