Bộ GTVT lên tiếng vụ lãnh đạo ACV bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi về hưu

Liên quan đến việc Tổng giám đốc ACV (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam) bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi về hưu, Thứ trưởng Bộ GTVT đã lên tiếng.

Trao đổi sáng ngày 8/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) báo cáo về phản ánh bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng về hưu.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ACV bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi về hưu.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Theo ông Thọ, việc bổ nhiệm cán bộ tại ACV là thuộc thẩm quyền của Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng. “Sau khi có phản ánh của cơ quan báo chí và dư luận thì Bộ đã có yêu cầu báo cáo về sự việc này. Căn cứ trên báo cáo nếu có sai phạm thì mới đưa ra hình thức xử lý cụ thể”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng cho rằng, phân cấp bổ nhiệm cán bộ là do HĐTV và Tổng giám đốc công ty. Thẩm quyền của ông Hùng khi còn chưa nghỉ hưu là được làm nhưng khi dư luận có ý kiến thì vẫn phải báo cáo. Kể cả có nhu cầu thì cũng phải bổ nhiệm cho phù hợp.

“Tôi cho rằng không thể một mình ông Hùng quyết được mà phải theo quy trình cán bộ. Trước khi về hưu, tốt nhất phải thận trọng. Tôi chưa bình luận gì, chờ có kết quả chúng tôi sẽ công khai hết thông tin sau khi kiểm tra xem đúng sai như thế nào”, ông Thọ nói.

Theo phản ánh của báo Người lao động, theo các quyết định được ký vào ngày 19/6 (tổng cộng 76 quyết định), hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các cấp phòng, ban tại ACV (gồm cả tổng công ty và các cảng hàng không địa phương) đã được bổ nhiệm.

Một số quyết định bổ nhiệm cán bộ trong cùng một ngày do Tổng giám đốc ACV ký. Ảnh NLĐ

Tất cả các quyết định bổ nhiệm đều được ký cùng ngày 19/6 và ngày có hiệu lực là từ 1/7 (rơi vào ngày chủ nhật). Cụ thể, rất nhiều lãnh đạo cấp phó phòng, trưởng phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc.

Chẳng hạn, quyết định số 2401 ngày 19/6 bổ nhiệm ông Trần Thiện Toàn, giữ chức vụ Phó chánh văn phòng Cảng hàng không Phù Cát và quyết định số 2400 cùng ngày bổ nhiệm ông Lê Minh Hiệp giữ chức Chánh văn phòng Cảng hàng không Phù Cát.

Hay quyết định số 2336 bổ nhiệm bà Lê Vũ Hoàng Yến, giữ chức Trưởng phòng Nhân sự Tiền lương thuộc Ban Tổ chức – Nhân sự và quyết định 2338 bổ nhiệm Dương Tiến Dũng giữ chức Phó trưởng phòng Nhân sự Tiền lương của ACV. Ban Xây dựng cơ bản có cùng lúc 3 cán bộ lãnh đạo được bổ nhiệm gồm ông Phạm Khải, giữ chức Trưởng phòng Sân đường; ông Nguyễn Lê Tú giữ chức Phó trưởng phòng Sân đường và ông Phạm Anh Đức giữ chức Phó trưởng phòng Sân đường…

Hàng loạt các phòng ban trực thuộc ACV và cảng hàng không các địa phương (đơn vị thuộc ACV quản lý) đều được bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” khiến nhiều cán bộ, nhân viên của ACV bất ngờ.

Các quyết định bổ nhiệm này căn cứ vào Nghị quyết số 1108-NQ/ĐU ngày 6/6/2018 của Ban Thường vụ Đảng uỷ ACV và Nghị quyết số 212-NQ/HĐQT ngày 7/6/2018 của Hội đồng quản trị. Đồng thời xét đề nghị của Trưởng ban Tổ chức nhân sự ACV.

Được biết, người ký quyết định bổ nhiệm là Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng. Ông Hùng hiện cũng đang là Thành viên Hội đồng quản trị của ACV, dự kiến giữa ngày 7 này, ông Hùng sẽ về hưu theo chế độ (ông Hùng sinh tháng 7/1958).

ACV là công ty CP hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thành công ty CP. Hiện ACV đang quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống 22 cảng hàng không trong cả nước, gồm 9 cảng hàng không quốc tế như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi… và 13 cảng hàng không nội địa như Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Chu Lai…

Nguồn: Đời sống Việt Nam

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI