Bất ngờ trước tài sản ‘khủng’ của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ

Số tài sản được báo giới “nhẩm tính” cho phần kê khai công khai của ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ lên tới hàng chục tỷ đồng. Ông Khánh còn là cổ đông có cổ phiếu ở nhiều Ngân hàng như : MB, Nam Á, Đông Á…

Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ

Theo Báo Người cao tuổi: ông Ngô Văn Khánh đã kê khai : ông và gia đình sở hữu các bất động sản gồm hai ngôi nhà và một mảnh đất. Hai nhà được nói là của ông đều ở quận Hoàng Mai, Hà Nội và đều đã xây 5 tầng: nhà thứ nhất diện tích 114m2 đất, và nhà thứ hai diện tích 248m2 đất. Còn mảnh đất của ông Ngô Văn Khánh rộng tới 1.800m2, nằm trong khuôn khổ dự án Mê Linh gần đền Hai Bà Trưng, Hà Nội. Giá đất tại Mê Linh trong thời điểm hiện nay là 10 triệu – 15 triệu đồng/m2; có nghĩa riêng mảnh đất này đã có giá trị ít nhất 18 tỷ đồng. Ông Khánh còn có tài khoản trị giá trên 7 tỷ đồng tiền gửi tại Ngân hàng VIB và nhiều cổ phiếu tại bốn ngân hàng và hai công ty khác.

Danh sách tài sản ông Khánh kê khai khiến người đọc không khỏi bất ngờ và phải đặt dấu hỏi về nguồn gốc cũng như sự minh bạch của khối tài sản này. Nhất là khi ông Khánh đang là cán bộ cấp cao của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, báo Người Cao Tuổi đã có một số bài viết phản ảnh việc ông Khánh với cương vị là Phó Tổng TTCP khi giải quyết khiếu nại tố cáo đã làm trái nguyên tắc, lợi dụng chức vụ quyền hạn, không trung thực, cố ý vi phạm pháp luật về giải quyết khiếu nại.

Một căn nhà của ông Khánh tại quận Hoàng Mai

Cũng liên quan đến thông tin tài sản kê khai của ông Ngô Văn Khánh Báo Giaoduc.net.vn ngày 4/3 có bài viết dẫn lời một cán bộ cấp cao của Thanh tra Chính phủ cho rằng: thông tin tài sản kê khai của ông Ngô Văn Khánh là trước khi ông Khánh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Việc đó có thể sẽ do Ủy Ban Kiểm tra Trung ương và một số cơ quan khác làm. Do đó, hiện tại chưa có thông tin đầy đủ để cung cấp. Vị này cũng khẳng định, tất cả những phản ánh của báo chí về chuyện của ông Ngô Văn Khánh đều được Thanh tra Chính phủ bàn bạc, báo cáo lên Trung ương.

Ông Ngô Văn Khánh, sinh năm 1958, ông được bổ nhiệm là Phó Tổng TTCP theo QĐ số 1983/QĐ-TTg ngày 8/11/2011. Tại Thanh tra Chính phủ, ông Khánh được phân công giúp Tổng Thanh tra Chính phủ “chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra khối kinh tế ngành, khối nội chính và kinh tế tổng hợp; công tác giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra; theo dõi, đề xuất chỉ đạo, điều phối, tổng hợp công tác thanh tra của thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra”.

(NLĐ)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI