Bán đất công giá rẻ, “công thần” Chánh Văn Phòng Thành Uỷ TPHCM điều sang vị trí cao hơn

Vị quan chức “có công lớn” trong việc bán rẻ đất công cho tư nhân, tại Sài Gòn được chuyển sang làm nhiệm vụ khác. 

Bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM vừa được điều động giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng sau khi bán thành công đất công cho tập đoàn Quốc Cường Gia Lai mà báo chí phản ánh vừa qua. Trong khi vị trí của bà được ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 thay thế.

Trước đó, ngày 6/7 tại Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, Ban thường vụ Thành ủy đồng ý xem xét kỷ luật khiển trách đối với bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy. Theo đó, bà Liên được cho là có sai sót trong quá trình tham mưu và trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TPHCM, trong đó có liên quan đến thương vụ bán rẻ đất công ở dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Để bao che, cấp trên của bà Liên là bà Võ Thị Dung- Phó Bí thư Thành uỷ cho rằng “đó không phải là lý do để Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM quyết định thay đổi công tác với bà Liên”. Theo bà Dung Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng là Đảng bộ lớn, có nhiều Đảng viên là cán bộ chủ chốt của TPHCM. Do đó, với kinh nghiệm, năng lực của đồng chí Bích Liên sẽ cùng lãnh đạo Đảng ủy, tăng cường công tác, công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ khối và góp phần thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X.

Trước giờ vẫn biết đất công là mảnh đất màu mỡ để các cán bộ quản lý nhà nước tham nhũng, cấu kết với các công ty tư nhân mua rẻ bán đất, trục lợi trên đất nhà nước, tài sản của dân. Nay mới biết, những “công thần” bán đất này khi bị phát hiện, chẳng những không bị kỷ luật, bỏ tù mà còn được cất nhắc lên vị trí cao, ngon ăn hơn.

Phải chăng Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM là một thành trì vững chắc, bất khả chiến bại? Pháp luật chống tham nhũng phải bó tay, không thể công phá?

Chắc người ta không nhớ lịch sử rồi. Cứ điểm Điện biên phủ của Pháp cũng như họ, cũng cực kỳ vững chắc, đã phải kéo cờ trắng chỉ sau một trận tấn công của Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bán rẻ đất công ở dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai gây thất thoát lớn (nếu dư luận xã hội không phát hiện, ngăn chặn). Tội tham nhũng rành rành mà chỉ bị cho là sai sót, chỉ bị khiển trách. Nay lại, “đó không phải là lý do để Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM quyết định thay đổi công tác với bà Liên”?

Họ ngoan cố đến thế là cùng !

(Ánh Hồng)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI